Cách Khắc Chế Tahm Kench Mới Nhất 2023 (+video)

Tahm Kench được biết đến biệt danh Thủy Quái Đại Vương, hắn ẩn nấp dưới những con nước ở vùng Runeterra, luôn tìm kiếm và săn đuổi những kẻ mắc sai lầm. Trong thế giới Liên Minh Huyền Thoại, Tahm Kench được biết đến là vị tướng hỗ trợ chống chịu được lựa chọn hàng đầu và gây ra rất nhiều khó khăn cho đối thủ. Nhằm giúp các bạn có thêm những chiến thuật tối ưu khi đối đầu với Thủy Quái Đại Vương Tahm Kench, tieungao.vn sẽ chỉ ra một số mẹo khắc chế Tahm kench mỗi khi gặp hắn trong những trận đấu.

Một số điều cần biết về Tahm Kench

Tahm Kench được giới thiệu với một truyền thuyết cực kỳ đáng sợ, một con quỷ tà ác lúc nào cũng khao khát tấn công con người. Tuy nhiên, trong Liên Minh Huyền Thoại, Tahm Kench lại là một vị tướng hỗ trợ hết sức xuất sắc. Sử dụng các combo kỹ năng của Tahm Kench hợp lý có thể sẽ thay đổi cục diện chiến đấu hiệu quả.

Tahm Kench

Điều đó khiến cho việc đối đối thủ xuất hiện Tahm Kench trong vị trí chiến đấu là điều cần hết sức cảnh giác và cẩn thận. Cần phải xem xét đến các yếu tố và kỹ năng phù hợp nhằm khắc chế tốt vị tướng khó chịu này. Nếu không, khả năng đội của bạn sẽ phải nhận kết quả không hề mong muốn.

thuy quai dai vuong Tahm Kench

Cách khắc chế Tahm Kench hiệu quả

Tahm Kench sẽ gặp khá nhiều hạn chế nếu phải đổi đầu với các tướng có kỹ năng đẩy lùi đối thủ. Sử dụng kỹ năng đẩy lùi Tahm Kench sẽ có thể hóa giải kỹ năng mà tướng này chuẩn bị sử dụng, đồng thời thoát khỏi vùng tấn công của nó. Vì vậy Vayne, Gnar hoặc Alistar sẽ là lựa chọn tối ưu khi giáp mặt tên này.

khac che Tahm Kench

Sử dụng những tướng có khả năng gia tăng sát thương theo % màu để tăng được mức độ công kích lên vị tướng bổ trợ này. Hầu hết các tướng như vậy đều khắc chế tốt Tahm Kench ngay từ đầu trận đấu, làm giảm thiểu đi tính nguy hiểm của địch.

ky nang Tahm Kench

Gươm vô danh, Mặt nạ đọa đầy sẽ là vật phẩm cần trang bị trong các cuộc đối đầu với tên thủy quái này. Trang bị này gia tăng được sát thương mỗi lần tấn công lên Tahm Kench.

Tận dụng cơ hội khi Tahm Kench đang sử dụng skill Da Dày, lúc này, hắn không thể gia tăng máu xám do đó đây là thời điểm tấn công đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Với cơn đói hoành hành thì Tahm Kench thích nuốt lính và nhổ vào bạn khi giao tranh, khi đó bạn nên tranh thủ ngay khi hắn vừa sử dụng Đánh Chén để tiêu diệt hắn. Thời gian này hắn đang trong giai đoạn hồi chiêu, và là thời điểm bạn có thể tấn công mà không lo bị đánh trả.

Trong trường hợp, Tahm Kench nuốt đồng minh của bạn, nếu team bạn còn tướng có chiêu cuối toàn bản đồ, hãy chờ vài giây và tung chiêu ngay trước mặt hắn. Sẽ là một pha cứu nguy hiệu quả tức thời, giảm thương vong cho đội bạn.

Những vị tướng có thể khắc chế Tahm Kench khi đối đầu

Mặc dù được coi là một trong các tướng khá khó chịu trong các pha giao tranh, tuy nhiên có qua có lại, có nhiều tướng sở hữu các kỹ năng cũng như các phương pháp tăng trang bị khắc chế tốt Tahm Kench khi xảy ra giao tranh đơn lẻ hoặc ngay cả khi Combat tổng.

Bạn có thể xem xét việc sử dụng một trong các tướng sau với bộ trang bị tăng sát thương theo % máu, có le bạn sẽ phải bất ngờ về hiệu quả của nó đấy.

 • Dr. Mundo
 • Janna
 • Jax
 • Rumble
 • Sona
 • Taric
 • Vayne
 • Vel’Koz
 • Xerath
 • Rakan
 • Kalad

Nếu đã có được lợi thế về chiêu thức thì ngại ngần gì mà không cũng team tổ chức tấn công. Tuy nhiên, một đội thì không chỉ có Tahm Kench, nhưng kiềm chế tốt được SP của team địch thì bạn có thể dễ dàng tiêu diệt xạ thủ của đối phương và kết thúc cuộc chiến nhanh gọn nhất có thể.

Những vị tướng không nên giao tranh trực tiếp với Tahm Kench

Ngoài ra, bạn cần phải lưu ý về danh sách các tướng ở kèo dưới Tahm Kench, cho nên sẽ gặp nhiều bất lợi nếu xảy ra giao tranh đơn lẻ với kẻ này. Hầu như việc giáp lá cà với Tahm Kench là sự lựa chọn không hề sáng suốt, do đó, bạn cần phải lưu ý nếu có ý định chọn một trong các vị tướng sau:

 • Aatrox
 • Pantheon
 • Tryndamere
 • Veigar
 • Yasuo
 • Neeko

Nếu bạn đang chọn vị tướng yêu thích trong danh sách này và phát hiện ra team đối thủ có bóng dáng của Tahm Kench, hãy thảo luận lại chiến thuật trận đánh hợp lý để tránh bị áp chế ngay từ đầu trận. Mặc dù được đánh giá yếu hơn khi đối đầu thủy quái, tuy nhiên, chỉ cần có phương pháp đối phó hợp lý, kết hợp ăn ý giữa các thành viên thì bạn hoàn toàn có thể hạ gục bất kỳ vị tướng khó nhai nào.

Kết Luận

Các tướng mà Tahm Kench NÊN chọn làm đồng đội

dong doi cua Tahm Kench

Khi đi Bot, Tahm Kench sẽ MẠNH HƠN khi đi cùng

Tahm Kench di bot man h

Khi đi Bot, Tahm Kench sẽ YẾU HƠN khi đi cùng

Tahm Kench di bot yeu

Khi đi TOP, Tahm Kench sẽ MẠNH HƠN khi đi cùng

Tahm Kench manh hon khi doi dau

Khi đi TOP, Tahm Kench sẽ YẾU HƠN khi đi cùng

Tahm Kench khong doi dau

Với các kinh nghiệm được chia sẻ ở trên thì hy vọng bạn đã tìm ra được phương pháp khắc chế tốt tên thủy quái đáng sợ này. Các vị tướng tương khắc cùng với cách lên trạng bị phù hợp sẽ giúp bạn gia tăng được lợi thế khi đối đầu với team địch có sử dụng Tahm Kench. Chúc các bạn thành công với hướng dẫn khắc chế Tahm Kench được chia sẻ trên đây.

Xem thêm:

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *