Cách Khắc chế Kai’sa Tốt Nhất 2023 Dành Cho Cao Thủ

Những mẹo dưới đây Tieungao sẽ tập trung áp dụng cách khắc chế Kai’sa triệt để khi đi bot.

Kai’sa – Ái nữ hư không là vị tướng thứ 140 của Liên Minh Huyền Thoại, được đánh giá là một trong những hot pick ở thời điểm hiện tại với tỉ lệ thắng cực kỳ cao và khả năng carry team tốt.

Sở hữu cho mình bộ kỹ năng khó chịu, cô nàng thậm chí có thể biến thành một con quái vật thực thụ ở giai đoạn về cuối trận. Tuy nhiên, với kinh nghiệm “200 năm cân bằng tướng của Riot”, game thủ vẫn có thể tự tin rằng không tướng nào không có cách khắc chế nếu hiểu được điểm yếu và điểm mạnh của tướng.

Tổng quan về Kai'sa

Top những cách khắc chế Kai’sa tốt nhất

Top những cách khắc chế Kai'sa tốt nhất

1.Trao đổi chiêu thức ở level 1

Trao đổi chiêu thức ở level 1

Ở level 1, bạn có thể dễ dàng lấy đi một lượng máu lớn của Kai’sa nếu bạn chơi ở vị trí Hỗ trợ. Cố gắng cấu rỉa máu càng nhiều càng tốt để ép đối phương mất đi phép bổ trợ của mình.

Trong trường hợp Kai’sa team bạn chơi quá cứng khiến việc cấu rỉa trở nên khó khăn, người chơi cần nắm được thói quen chơi Kai’sa của hầu hết người chơi, từ đó chiếm lợi thế.

Ở level 1 người chơi Kai’sa thường dùng Q lên đàn lính để dễ farm 3 con lính đầu. Vì thế hãy cố gắng đứng tránh xa lính để Q của cô ta không trúng bạn, tránh lỗ máu ở ngay đầu trận khó trụ đường.

Thay vào đó, đợi Kai’sa dùng chiêu để farm lính trước sau đó bắt đầu cấu rỉa máu hoặc giữ vị trí gần lính đánh xa để cấu rỉa. Đây được coi là lựa chọn ai toàn nhất ở level 1.

Ở vị trí ADC, tập trung cấu rỉa và farm lính để sớm lên được level 2.

2. Tập trung vào chiêu Q của Kai’sa

Tập trung vào chiêu Q của Kai’sa

Q của Kai’sa sẽ nhắm tới mục tiêu ngẫu nhiên gần đó. Vì vậy khi trao đổi chiêu thức với Kai’sa, cố gắng tận dụng damage từ lính đồng minh bằng cách đứng giữa đàn lính.

Về lý thuyết, nếu solo 1vs1 với Kai’sa khi không có lính, damage từ chiêu Q sẽ dồn hết lên tướng của bạn, đồng thời bạn cũng mất lợi thế damage từ lính, dẫn đến nguy cơ bạn bị Kai’sa kết liễu ở những cấp độ đầu.

Wave lính không cần quá lớn, chỉ cần đứng gần lính để tận dụng lợi thế, chặn damage từ chiêu Q. Tuy nhiên cần lưu ý Kai’sa có thể nấp bụi hoặc dùng E hoặc Ulti để tránh bị lính cấu.

3. Luôn đứng sau lính

Luôn đứng sau lính

Việc giữ vị trí nắm vai trò rất quan trọng trong game, không chỉ để khắc chế Kai’sa. Thay vì đứng giữa đàn lính hoặc gần lính để chặn damage từ chiều Q, luôn đứng sau lính. Vì ngoài chiêu Q, chiêu W của Kai’sa cũng rất nguy hiểm.

Chiêu W của Kai’sa là điểm mấu chốt để cô nàng “all-in” lao vào quẩy nát team bạn hoặc cấu rỉa máu (với Kai’sa AP chiêu W lại càng “thốn”). Game thủ cần hiểu và nắm rõ những điều sau về chiêu W để khắc chế Kai’sa:

Chiêu W sẽ tích 1 stack từ nội tại của Kai’sa. Điều này giúp Kai’sa dễ dàng trao đổi lời máu. Kai’sa có thể dùng W để bắt đầu trao đổi máu hoặc kích hoạt nội tại tuỳ trường hợp cụ thể. Nói tóm lại khi kích hoạt nội tại sát thương Kai’sa gây ra sẽ càng lớn.

W kaisa

Kai’sa có thể kích hoạt R-Bản năng sát thủ để tiếp cận đối phương trúng chiêu W.

Khi lượng máu của bạn còn quá ít, Kai’sa có thể sử dụng W với tầm chiêu cực xa để kết liễu bạn

Nếu Support đội địch là Lulu, combo Kai’sa W + R + R Khổng lồ hoá của Lulu sẽ tăng độ nguy hiểm của Kai’sa lên rất nhiều. Trúng W là xác định lên bảng đếm số

kai'sa ban nang sat thu

Vì thế hãy tìm mọi cách trốn sau lính, đồng thời khi biến về hãy chú ý tầm nhìn vào xem bản đồ nhỏ thay vì mải mua đồ, tránh trường hợp chết oan vì không kịp né W của Kai’sa. Nếu không thể đứng sau lính, tránh các góc hẹp để dễ né chiêu W của Kai’sa.

4. Tránh trao đổi chiêu quá lâu

Nội tại Vỏ bọc cộng sinh của Kai’sa là công cụ trao đổi máu hữu ích. Đòn đánh thường, W và khống chế của team sẽ tích stacks Điện Dịch lên mục tiêu. Ở 4 điểm cộng dồn, nội tại sẽ phát nổ gây lượng damage rất lớn.

Trao đổi chiêu thức lâu sẽ có lợi cho Kai’sa tích điểm nội tại. Để tăng hiệu quả trao đổi máu cũng như tăng khả năng trụ đường của bạn, tránh lên bảng đếm số, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi khô máu với Kai’sa. Ở giai đoạn đầu trận, cố gắng căn thời gian hồi chiêu Q và W của Kai’sa để giảm damage từ cô nàng.

5. Tránh để Kai’sa snowball

Tránh để Kai’sa snowball

Nếu bạn đã lỡ “thọt”, tìm cách tránh nuôi Kai’sa quá xanh và để cô ta snowball nếu không muốn thấy một con quái vật thực thụ về late game. Khi đã có đủ lượng vàng và level nhất định, Kai’sa mới thực sự thể hiện khả năng carry team của mình.

Mua trang bị không chỉ giúp Kai’sa tăng damage mà còn khiến kỹ năng của cô nàng càng khó chịu hơn. Một số món trang bị nhất định sẽ “nâng cấp” kỹ năng của Kai’sa. Gọi rừng gank sớm để đề đường bot, kiếm nhiềm vàng hơn Kai’sa để tăng tỉ lệ solo thắng Ái nữ hư không.

Nếu chẳng may thua đường và lỡ “nuôi quái vật” Kai’sa, cố gắng chơi an toàn để ngăn Kai’sa snowball, hoặc ít nhất là câu kéo thời gian trước khi cô nàng trở nên quá xanh, đồng thời giúp team có thêm thời gian để trang bị đủ đồ.

Xem thêm:

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *