Cách Đặt Tên Có Dấu Trong Lol Đỉnh Nhất

Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) hay League of Legend (LOL) là một môn thể thao điện tử hấp dẫn người chơi không chỉ ở Việt Nam mà còn trên cả toàn thế giới. Trong quá trình chơi, anh em ai cũng muốn tên nhân vật của mình thật ngầu.

Và Tieungao cũng chắc chắn rằng anh em cũng đã từng băn khoăn không biết làm thế nào có thể để đặt được một cái tên thật là ngầu lòi và độc đáo đúng không? Anh em đừng lo lắng vì bài viết này Tiếu Ngạo sẽ giúp anh em đặt tên có dấu trong Lol đỉnh cao nhất. Cùng khám phá ngay nào.

Xem: Hướng Dẫn Chơi Cá Độ LOL Online tại THABET

Hướng dẫn quy trình đặt tên có dấu trong LOL

Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cho cả anh em mới lập tài khoản để chơi với bước đặt tên có dấu trong LOL đầu tiên và cả những anh em đã chơi lâu rồi với việt đặt tên mới bằng thẻ đổi tên. Nhưng chúng ta sẽ vẫn cứ bắt đầu với những bước chung đã nhé.

Bước 1: Đổi ngôn ngữ của Garena và Liên Minh Huyền Thoại sang tiếng Việt

Hệ thống ngôn ngữ trong Liên Minh Huyền Thoại sẽ được đồng bộ với ngôn ngữ của Garena. Vì thế để đổi ngôn ngữ trong game sang tiếng Việt thì anh em cần đổi ngôn ngữ của Garena.

Bước 1: Đổi ngôn ngữ của Garena và Liên Minh Huyền Thoại sang tiếng Việt

Anh em đăng nhập vào Garena rồi click vào biểu tượng cài đặt hình bánh răng nhé

Ở phần cài đặt, anh em chỉnh sang ngôn ngữ tiếng Việt như ảnh dưới đây:

Ở phần cài đặt, anh em chỉnh sang ngôn ngữ tiếng Việt như ảnh dưới đây:

Đối với những anh em chơi tại Việt Nam sẽ có IP Việt Nam thì Garena mặc định ban đầu là tiếng Việt. Tuy nhiên bài viết này tôi chỉ chung cho tất cả anh em để kể cả chẳng may vì lý do nào đó Garena của anh em là tiếng Anh hay tiếng nào đó thì mình đều có thể đổi về tiếng Việt được.
Sau đó anh em ấn lưu và khởi động lại Garena để hiển thị tiếng Việt nhé.

Bước 2: Sử dụng Unikey và viết tên có dấu mình mong muốn vào file text

Anh em cài đặt Unikey xong rồi click chuột phải chọn Run as administrator

Bước 2: Sử dụng Unikey và viết tên có dấu mình mong muốn vào file text

Anh em chọn Bảng mã: Unicode và kiểu gõ Telex nhé

chọn Bảng mã: Unicode

Sau đó anh em mở Notepad (Ứng dụng này máy nào cũng có sẵn rồi anh em yên tâm nhé) ra rồi gõ tên có dấu mà anh em muốn đặt, ở đây tôi thử test với cái tên “Anh Hùng” nhé.

doi ten tai Notepad

Có một số lưu ý cho anh em khi đặt tên:

  • Tên phải có độ dài từ 3 – 16 ký tự
  • Có thể dùng các ký tự, số và khoảng trắng
  • Không chấp nhận các từ thiếu văn hóa
  • Không được chứa từ Riot (từ Riot chỉ dành riêng cho nhân viên của Riot)

Anh em copy và sang bước sau nào.

Bước 3: Vào game và tiến hành đặt, đổi tên nhân vật

Bước 3: Vào game và tiến hành đặt, đổi tên nhân vật

Trong menu game, anh em chọn game Liên Minh Huyền Thoại:

vao game

Rồi ấn vào CHƠI để vào game nhé

Với những anh em mới chơi:

Với những anh em mới chơi:

Sau khi đăng nhập lần đầu anh em sẽ được chuyển ngay đến phần đặt tên nhân vật. Vì cái tên là thứ quan trọng nhất nên anh em sẽ được hệ thống ưu tiên làm đầu tiên luôn.

Anh em sẽ nhập tên mong muốn của anh em vào bảng kia nhé, bây giờ anh em paste lại tên mà lúc nãy mình đã copy ở bước 2. Nếu tên chưa khả dụng nghĩa là đã có người khác chọn tên này của anh em rồi, mình thay đổi theo ý (có thể thêm ký tự, thêm số các kiểu) để tên mình là độc nhất và duy nhất mới đặt được tên nhé.

dat ten co dau

Tên Anh Hùng của mình bị dùng mất rồi, mình thêm số đằng sau là được. Khi nào có tích xanh cuối dòng đặt tên của mình là tên khả dụng nhé, anh em ấn bắt đầu là xong có thể chơi được rồi.

Với những anh em đã chơi rồi muốn đổi tên:

Với những anh em đã chơi rồi muốn đổi tên:

Anh em đăng nhập vào game rồi chọn biểu tượng cửa hàng để mua thẻ đổi tên

doi ten voi the doi ten

Ở giao diện cửa hàng, anh em chọn biểu tượng tài khoản ở góc phải rồi chọn thẻ đổi tên

doi ten theo mong muon

Sau khi ấn chọn thẻ đổi tên thì giao diện đổi tên sẽ hiện ra. Anh em cũng thực hiện paste tên đã copy ở bước 2 rồi ấn kiểm tra tên để kiểm tra độ khả dụng. Cuối cùng ấn vào biểu tượng mua với giá 159 Riot point.

Đổi tên xong anh em cần khởi động lại game để cập nhật tên mới. Anh em lưu ý là mọi tên sai phạm sẽ bị thay thế bởi tên khác, tiền thẻ đổi tên của anh em sẽ mất trắng nên chú ý nhé.

Đổi tên với các ký tự đặc biệt

Bên cạnh như cái tên được viết bởi những chữ cái thông dụng, chắc hẳn anh em đã gặp những cái tên mà có những ký tự không thể tìm thấy được trên màn hình máy tính. Ngay bây giờ tôi sẽ chỉ anh em bí quyết để có thể viết được những ký tự đó nhé.

Có 2 cách để anh em có thể viết được các ký tự đặc biệt

Cách 1: Sử dụng bảng ký tự đặc biệt với tổ hợp Alt + số

Cách 1: Sử dụng bảng ký tự đặc biệt với tổ hợp Alt + số

Anh em có thể ấn tổ hợp phím Alt + số mà anh em muốn hình ảnh hiển thị như trên ảnh trên khi viết vào Notepad ở bước 2 phần quy trình đặt tên rồi cứ làm lần lượt từng bước như quy trình là được thôi.

Cách 2: Sử dụng Character Map

Cách 2: Sử dụng Character Map

Character Map cũng là một ứng dụng có sẵn như Notepad. Anh em ấn vào phần tìm kiếm của máy gõ Character Map là ra.

Cửa sổ của Character Map sẽ hiện ra, anh em cứ chọn ký tự trong bảng đó rồi ấn copy là được. Sau đó cũng làm như các bước của quy trình đặt tên nhé

Tên người chơi của anh em sẽ bị mất khi không đăng nhập trong thời gian dài

Một điểm lưu ý nữa cho anh em đó là khi lâu ngày anh em không đăng nhập vào game thì hệ thống của game Liên Minh Huyền Thoại sẽ đánh dấu tên của anh em. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng người khác có thể dùng tên mà anh em đang dùng để sử dụng và anh em có thể sẽ mất cũng như bị đổi tên của mình thành mặc định thành “Hệ Thống”.

Xem thêm:

Tổng kết

Như vậy bài viết của tôi đã hướng dẫn anh em cách đặt tên có dấu trong LOL một cách dễ dàng nhất cùng một số thủ thuật nho nhỏ của tôi. Với chỉ vài thao tác đơn giản, hy vọng bài viết này có thể giúp anh em đặt được một cái tên như ý trong Liên Minh Huyền Thoại. Anh em đừng quên đón đọc những bài viết khác của tôi để cập nhật những bài viết và xu hướng mới nhất nhé.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *