Tiêu Điểm Tướng Sejuani – Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại hay League of Legend chắc hẳn anh em không còn xa lạ gì với tựa game moba đình đám này. Đây là một môn thể thao điện tử có đông đảo anh em chú ý nhất với rất nhiều giải đấu lớn trong nước và cả trên thế giới. Liên Minh Huyền Thoại cũng nổi tiếng là có số lượng tướng nhiều nhất và đa dạng nhất.

Hôm nay Tiếu Ngạo cùng anh em sẽ đến với tiêu điểm tướng SejuaniCơn thịnh nộ mùa đông để hiểu hơn về một trong những vị tướng đa dụng nhất trong Liên Minh Huyền Thoại này nhé.

Xem:

Truyền thuyết, cốt truyện về vị tướng Sejuani

Sejuani được nuôi nấng và rèn luyện trong sự khắc nghiệt của phương bắc. Trong khi những kẻ khác làm Freljord bị khuất phục thì cô lại cảm thấy hào hứng với nó và dần dần chính cơn đau của cô đã trở thành sức mạnh, cơn đói chính là sự khích lệ và băng tuyết thì trở thành đồng minh của Sejuani.

Truyền thuyết, cốt truyện về vị tướng Sejuani

Phải trải qua nhiều gian khổ, Sejuani học được rằng muốn tồn tại ở nơi mùa đông bất tận này thì bản thân phải trở nên lạnh lùng và nhẫn tâm như chính mùa đông vậy. Trong mắt Sejuani, những kẻ theo bước cô phải đủ khả năng chống chịu hoặc là phải chấp nhận cái chết.

Cốt truyện Sejuani

Chính lúc mà cô chinh phục được Freljord, cô biết rằng những kẻ đã vượt qua sự khắc nghiệt này rồi sẽ tạo ra một vương quốc cực kỳ đáng sợ.Cái lạnh và cơn đói của mùa đông đã hạ gục tất cả, trừ một số người lì lợm nhất. Trong số những anh chị em của mình, Sejuani chính là người duy nhất vượt qua được mười năm đầu đời. Trong cơn tuyệt vọng, Sejuani tìm đến sự dẫn dắt tâm linh của thầy mo bộ tộc và bà ta đã phán rằng chính Sejuani sau này sẽ là người chinh phục và thống nhất tất cả các bộ tộc của vùng Freljord.

Hoàn toàn đặt niềm tin vào số mệnh của mình, Sejuani đã tiến vào những cơn bão tuyết mà chẳng đem chút thức ăn hay áo ấm nào. Cô rèn luyện trong những cơn bão tuyết đó mặc những cơn gió buốt cắt vào da thịt. Cô thử sức với tất cả chiến binh mạnh mẽ nhất của bộ tộc đến khi đôi chân mình không còn đứng vững. Khi lên nắm quyền thủ lĩnh, Sejuani ra lệnh tất cả chiến binh phải học tập cô. Và dưới sự lãnh đạo của Sejuani, bộ tộc của cô đã trở nên mạnh mẽ chưa từng thấy.

ashe vs sejuani gap nhau

Vào ngày đầu tiên của mùa đông, một đoàn sứ giả từ bộ tộc của Ashe tìm đến gặp Sejuani để tiến cống ngũ cốc từ Avarosa với thông điệp mong muốn Sejuani thống nhất với bộ tộc của Ashe và tộc Vuốt Đông sẽ không bao giờ phải chịu cảnh đói khổ. Nhưng với Sejuani, thứ cống phẩm đó lại là một lời xúc phạm vì cô ta thấy chỉ những người đàn ông và phụ nữ yếu đuối, mềm yếu ở tộc của Ashe. Sejuani căm ghét những kẻ chỉ biết trồng trọt thay vì chiến đấu.

avarosa sejuani

Cuối cùng, Sejuani tập hợp bộ tộc của mình và đốt sạch cống phẩm. Cô tuyên bố hành động từ thiện của Ashe sẽ chỉ đem đến sự yếu đuối. Sejuani đuổi đoàn sứ giả về với một lời nhắn: tộc Vuốt Đông sẽ chứng minh với tộc Avarosa thấy chỉ có kẻ mạnh mới có thể tồn tại được ở Freljord. Khi ngũ cốc vẫn còn đang bùng cháy sau lưng, Sejuani lên đường cùng đội quân của mình để khẳng định lời nói đó.

Giới thiệu về tiêu điểm tướng Sejuani trong game

Giới thiệu về tướng Sejuani trong game

Với bộ giáp vững chắc trên người và cưỡi trên chú lợn rừng hung dữ, Sejuani là một tướng đỡ đòn cận chiến có khả năng đầu giao tranh cực kỳ tốt và vô cùng hiệu quả trong việc vô hiệu hóa nhiều mục tiêu, khiến cô trở thành tướng đi rừng mạnh mẽ, hoặc đi đường đơn hiệu quả. Lao thẳng vào cuộc chiến trên lưng chú heo Bristle, Sejuani được bao bọc bởi Giáp Tuyết Mùa Đông và có thể điều khiển cả một Nhà Ngục Băng Giá theo ý muốn.

Sức mạnh của Sejuani được trui rèn trong cái lạnh băng giá của phương bắc Freljord.

Hệ thống kỹ năng của Sejuani

Nội tại của Sejuani là Băng GiápBăng Giáp

Tăng thêm giáp và khả năng chống các hiệu ứng làm chậm mỗi khi cô sử dụng đánh thường hoặc các kỹ năng. Lượng giáp sẽ tăng theo cấp của Sejuani giúp khả năng chống chịu của cô ổn định suốt trận đấu. Sejuani có thể tấn công một kẻ địch bị làm choáng để gây một lượng lớn sát thương phép lên kẻ đó.

noi tai bang giap

Chiêu đầu tiên của Sejuani là Đột Kích Băng Giá.Đột Kích Băng Giá

Sejuani là Đột Kích Băng Giá

Khi dùng Đột Kích Băng giá, Sejuani lao thẳng về phía trước, gây sát thương và hất tung kẻ địch lên không và sẽ dừng lại sớm hơn nếu như va chạm phải tướng địch. Khi lao lên phía trước, cô có thể xuyên qua địa hình giúp cho kỹ năng Đột Kích Băng Giá rất hữu hiệu khi cô muốn tiếp cận đối phương hoặc muốn bỏ chạy.

Cú Vụt Gió Phương Bắc Cú Vụt Gió Phương Bắc là chiêu tiếp theo của Sejuani.

vut gio phuong bac sejuani

Khi kích hoạt chiêu thức này khiến cho đòn đánh kế tiếp của Sejuani gây thêm sát thương lên một khu vực nhỏ. Sau khi tấn công kẻ địch, cô xoay vũ khí theo hình tròn gây sát thương lên những kẻ địch đứng cạnh. Nếu không tấn công kẻ địch, cô sẽ tự động xoay vũ khí của mình sau vài giây.

Chiêu thứ ba, Băng Vĩnh Cửu Băng Vĩnh Cửu có cả tác dụng nội tại và kích hoạt.

noi tai e seju

E seju

Mỗi khi tấn công kẻ địch bằng đòn đánh thường hay kỹ năng, cô sẽ gây hiệu ứng băng lên kẻ địch. Hiệu ứng băng không có tác dụng gì cả, nhưng khi Băng Vĩnh Cửu được kích hoạt, những kẻ địch bị dính băng ở một khu vực rộng xung quanh cô ta sẽ phải nhận sát thương và bị làm chậm. Băng Vĩnh Cửu kết hợp tốt với các kỹ năng khác, và đó là yếu tố chính để gây sát thương và vô hiệu hóa kẻ địch của Sejuani.

Chiêu cuối của Sejuani là Nhà Ngục Buốt Giá Nhà Ngục Buốt Giá làm đông cứng tất cả các kẻ địch trong băng giá.

ulti sejuani

Cô ném một chiếu bola băng theo đường thẳng, khi trúng phải tướng đối phương, nó sẽ vỡ tan, gây sát thương và làm choáng những kẻ địch đứng cạnh bên. Nếu không trúng tướng địch đối phương nào, chiếc bola sẽ bay tới tầm tối đa và tan vỡ, gây sát thương và làm chậm những kẻ địch trong phạm vi gần đó.

Cách chơi Sejuani

Chơi Sejuani đầu trận đi rừng:

Sejuani là cỗ máy trói chân địch từ trong bóng tối của khu rừng. Đầu trận, Băng Giáp bảo toàn lượng máu của cô trong khi Cú Vụt Gió Phương Bắc cho phép cô đập tan tất cả quái rừng. Khi Sejuani săn người, đòn phối hợp Băng Giá Vĩnh Cửu cùng Đột Kích Băng Giá có thể trói chân mục tiêu đến chết. Cuối cùng, khi mà Sejuani đã có cho mình kỹ năng Nhà Ngục Buốt Giá, với khả năng làm choáng diện rộng khiến cho sự hiện diện của Sejuani còn kinh hoàng hơn nữa.

Vị trí của Sejuani giữa trận:

Khi tới thời điểm giữa trận, Sejuani lại có thể trở thành một tướng đẩy lẻ khá tốt. Cô có thể ép lính vào trong trụ với Cú Vụt Gió Phương Bắc rồi thoát hiểm với các kĩ năng của mình. Chính bộ kĩ năng của Sejuani sẽ phải khiến kẻ địch dù đang đuổi hay đang bị đuổi cũng sẽ dè chừng. Với nội tại Băng Giáp cho phép Sejuani dẫn đầu và mở giao tranh giữa đội hình địch, tạo thời gian và khoảng trống để đồng đội lợi dụng kết liễu đối phương.

Cuối trận đấu và trong giao tranh:

Cuối trận đấu và trong giao tranh:

Là một trong những tướng có khả năng mở giao tranh bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại, Sejuani với Nhà Ngục Buốt Giá buộc đối phương phải giao chiến gần vị trí trọng yếu. Ngoài lượng sát thương phép tương đối mạnh với nội tại của Băng Vĩnh Cửu, Sejuani còn là một vị tướng vô cùng cứng với nội tại Giáp Băng, có thể hỗ trợ, làm bia đỡ đòn cho đội hình nhiều sát thương. Cú tông của lợn rừng rất có lợi thế, có thể phá những chiêu của đối thủ mà cần thời gian thi triển. Có Sejuani trong đội hình là một lợi thế rất lớn trong giao tranh.

Các trang phục của Sejuani

Sejuani rừng xanh

Sejuani rừng xanh

Đây là trang phục ra đầu tiên của Sejuani cùng với vị tướng này. Có thể nói đây là trang phục cổ nhất của Sejuani. Hiện giờ anh em không thể mua trong cửa hàng, chỉ có thể nhận được tại các sự kiện mà thôi.

Sejuani Kị sĩ đen

Sejuani Kị sĩ đen

Đây là trang phục xuất hiện thứ 2 của Sejuani. Trang phục mang tông màu xanh đen thanh lịch, huyền bí chắc chắn anh em sẽ tự tin hơn khi mang trang phục này khi chiến đấu. Trang phục này có giá 120 RP.

Sejuani Truyền thống

Sejuani Truyền thống

Xuất hiện sau khi tướng Sejuani được làm lại. Đây chính là tạo hình ban đầu của Sejuani khi cô mới xuất hiện trong Liên Minh Huyền Thoại. Sau khi làm lại tướng với diện mạo mới, Riot quyết định tạo trang phục này để tưởng nhớ vẻ ngoài ban đầu của cô và dành cho những anh em game thủ thích sưu tầm những trang phục hiếm. Hiện tại trang phục này cũng không còn mở bán nữa.

Sejuani Biệt đội gấu

Sejuani Biệt đội gấu

Trang phục này ra mắt với vũ trụ Biệt đội gồm một số trang phục khác của các tướng khác. Anh em có thể chọn trang phục này và rủ team mua trang phục biệt đội khác, rồi vào game sẽ có 1 team mặc “đồng phục”, như thế hấp dẫn hơn nhiều đúng không. Giá bán trang phục này hiện tại là 150 RP.

Sejuani Kị sĩ Poro

Sejuani Kị sĩ Poro

Ra đời vào dịp Giáng sinh. Đây là trang phục sự kiện Giáng sinh và chỉ mở bán hằng năm vào dịp Giáng sinh. Cũng là một trang phục đáng để anh em lựa chọn.

Sejuani Thợ săn quái thú

Sejuani Thợ săn quái thú

Trang phục với giá 150 RP cũng ra đời với một số trang phục quái thú khác của các vị tướng như Draven, Tryndamere.

Sejuani Kị sĩ bình minh

Sejuani Kị sĩ bình minh

Trang phục này thay đổi một chút màu sắc của Sejuani cho anh em cái nhìn lạ mắt hơn, đem lại cảm giác hào hứng hơn cho anh em.

Sejuani Kỷ Hợi

Sejuani Kỷ Hợi

Xuất hiện vào Tết Nguyên đán năm Kỷ Hợi. Đây cũng là trang phục sự kiện mừng Tết Nguyên đán và chỉ mở bán ở dịp lễ Tết. Trang phục với hiệu ứng pháo hoa bắt mắt là sự lựa chọn rất hấp dẫn khi chơi những ngày Tết.

Sejuani Công nghệ

Sejuani Công nghệ

Trang phục công nghệ là những trang phục được đầu tư rất nhiều về mặt hình ảnh và âm thanh, chỉ có thể đổi được bằng 10 đá quý. Đá quý lấy bằng cách mở rương hextech với xác suất thấp nên rất khó để mở khóa trang phục này.

SIÊU PHẨM: Sejuani

SIÊU PHẨM: Sejuani

Trang phục như cái tên, đây là một siêu phẩm với hiệu ứng và tạo hình riêng rất đẹp mắt. Với series rất nhiều trang phục thì SIÊU PHẨM: Sejuani chính thức đưa Sejuani vào hàng ngũ những vị tướng sở hữu trang phục siêu phẩm vào năm 2021. Và giá của trang phục này không hề rẻ, tận 310 RP.

Xem thêm:

Tổng kết

Trên đây là Tiêu điểm tướng Sejuani – Cơn thịnh nộ mùa đông. Mong rằng bài viết này sẽ cho anh em có cái nhìn tổng quan và hiểu sâu hơn về vị tướng nữ nhưng đầy mạnh mẽ và quyền lực này. Hi vọng rằng sau bài viết này của tôi sẽ có thêm nhiều anh em lựa chọn Sejuani là tướng tủ để khuynh đảo chiến trường của Liên Minh Huyền Thoại.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *