BẢNG NÂNG CẤP LÍNH CLASH OF CLAN

Clash of clan là một game chiến lược được phát triển bởi nhà phát hành game Supercell, nội dung xoay quanh việc làm cách nào để người chơi xây dựng nên một đế chế của riêng mình. Ngay từ thời gian đầu ra mắt, Clash of Clan đã tạo nên một làn sóng mạnh mẽ trong cộng đồng người chơi online với số lượt tải về tăng lên chóng mặt mỗi giờ. Đến hiện tại, mặc dù có nhiều game chiến lược mô phỏng lại cách chơi của clash of clan tuy nhiên, bản thân nó vẫn chiếm được rất nhiều sự quan tâm của người chơi.

Vậy làm thế nào để có thể chơi game hiệu quả, nâng cấp lính ra sao là hợp lý nhất, cùng tieungao.vn tìm hiểu chi tiết trò chơi và bảng nâng cấp lính clash of clan nhé

GIỚI THIỆU GAME CLASH OF CLAN

GIỚI THIỆU GAME CLASH OF CLAN

Clash of Clan là một tựa game MMO chiến thuật, bạn có thể xây dựng một vương quốc trên vùng đất riêng của mình. Chiêu mộ những binh lính hùng mạnh, tạo ra được một hệ thống quân đội khổng lồ và đáng nể.

LINK TẢI:

Đây là 1 tựa game chiến thuật mà bạn có cần phải xây dựng quân đội riêng, áp dụng các chiến thuật tác chiến linh hoạt, thay đổi phù hợp với từng trận chiến khác nhau. Sau đó bạn có thể sử dụng quân đội của mình để tiến hành chinh phạt các vùng đất khác và chiếm đoạt tài nguyên về để xây dựng vương quốc của mình. Ngoài ra nếu như không thích chiến tranh, bạn cũng có thể đem quân tiêu diệt quái vật ở khu vực khác, mỗi đợt tiêu diệt cũng sẽ thu thập được các nguyên vật liệu cần thiết để xây dựng thành trì.

game clash of clans

Clash of Clan còn có thể chơi cùng bạn bè nếu có cùng sở thích. Bạn có thể sử dụng tính năng liên minh của game, kết hợp với bạn bè của mình tạo nên 1 liên bang để chống giặc ngoại xâm hoặc chống lại sự tấn công của đám quái vật. Tính năng này làm gia tăng tính kết nối của game và rèn luyện khả năng phối hợp đồng đội hiệu quả.

CÁCH CHƠI CỦA GAME CLASH OF CLAN

CÁCH CHƠI CỦA GAME CLASH OF CLAN

Bạn sẽ khởi đầu với một vùng lãnh thổ nhỏ có các khu mỏ khoáng tài nguyên. Nhiệm vụ chính của bạn là phải khai thác các vật liệu từ mỏ, xây dựng nên các công trình kiến trúc trong lãnh thổ của mình, tạo dựng nên 1 vùng đất riêng. Bạn sẽ cần bắt đầu từ việc xây dựng nên một thôn nhỏ, sau đó là mở rộng thành một thành trì, tiếp theo là một quốc gia và mục tiêu cuối cùng là tạo thành một đế quốc rộng lớn và mạnh mẽ.

Hướng dẫn chơi clash of clan

Cũng giống bạn, các người chơi khác cùng sẽ có nhiệm vụ và mục tiêu tương tự. Do đó, bạn cần phải thu thập quân lính, chế tạo vũ khí để bảo vệ vùng đất của mình khỏi sự tấn công từ quái vật và người chơi khác. Nếu bạn thất bại, bạn sẽ đánh mất đi tài nguyên mà mình đã cất công tìm kiếm khai quật, do đó, cần hết sức cảnh giác và chú ý để bảo toàn tài sản.

Trong vùng đất lãnh thổ của mình, bạn có thể sử dụng rất nhiều công trình kiến trúc khác nhau để xây dựng hàng phòng thủ kiên cố. Bằng cách sắp xếp và sử dụng các công trình như tường, tháp, súng, trụ phòng thủ,….hợp lý bạn sẽ có rất nhiều chiến thuật có thể sử dụng tròng nhiều trường hợp khác nhau.
Ngoài ra bạn nên xây dựng một doanh trại trong lãnh thổ của mình, doanh trại này sẽ có tác dụng chiêu mộ lính và tạo nên các nhánh quân với nhiều tác dụng trong chiến đấu. Trong Clash of Clan có rất nhiều loại lính với công dụng khác nhau, bao gồm pháp sư, phù thủy, cung thủ, rồng… cũng có lính phụ trách đánh xa, đánh gần, phòng thủ…. Nếu bạn biết phối hợp các loại lính này với nhau hợp lý thì có thể tạo ra một đội quân hùng mạnh hơn, dễ dàng đánh chiếm và tiêu diệt các mục tiêu mà bạn nhắm tới. Chỉ chiêu mộ về số lượng là chưa đủ, bạn cần phải sử dụng quân đội của mình tấn công các địa điểm có quái, các vùng lãnh thổ khác để nâng cao danh vọng, nhằm đề cao sức chiến đấu cho quân đội của bạn.

CÁC THÀNH PHẦN CÓ TRONG CLASH OF CLAN

CÁC THÀNH PHẦN CÓ TRONG CLASH OF CLAN

Để có thể xây dựng hệ thống quân đội phù hợp, bạn cần phải phân biệt được các thành phần có trong quân đội của mình. Từ đó, xây dựng được một chiến thuật chiến đấu hợp lý, tăng sát thương, giảm thương vong cao nhất.

1.Town hall: Đây là nhà chính, là công trình kiến trúc đầu não cần được bảo vệ an toàn nghiêm ngặt, nếu như nhà chính bị phá coi như bạn thua

Town hall

2. Builder: là lính xây nhà, như những con ong thợ chăm chỉ, đội ngũ này sẽ là thành viên xây dựng và nâng cấp các kiến trúc trong lãnh thổ của mình, nâng cấp càng nhanh thì sức phòng thủ càng mạnh. Bạn cần phải cố gắng cày tiết kiệm Game để mua builder thứ 4 và thứ 5 nhé, sẽ rút ngắn thời gian xây dựng và nâng cấp công trình.

builder clash of clans

3. Defense: đây là hệ thống phòng thủ nhà, bao gồm những loại sau

Defense clash of clan
– Mortar : Pháo cối có sức công phá cao, nên xây sâu vào trong để phòng thủ tốt hơn.
– Archer Tower: chòi canh bắn tên, xây dựng khu vực biên giới, phòng thủ mặt đất và trên trời
– Canon : Đại bác có hỏa lực mạnh, tiêu diệt mục tiêu lớn
– Hidden Tesla : phòng thủ sấm sét mạnh mẽ, khả năng phòng vệ cao, bảo vệ lãnh thổ an toàn
– Air Defense : là tên lửa phòng không, dùng bắn hạ các mục tiêu trên không trung.
– Wall : tường thành là bước phòng thủ đầu tiên và quan trọng nhất giúp bảo vệ nhà cũng như bảo vệ các Resources phía dưới.
– Một số bẫy : Bomb,springtrap,giant bomb,speaking air mine
4. Resources : đây là nhà khai thác, kho chứa tài nguyên của lãnh thổ, cần chú ý nâng cấp khu vực này hợp lý để tránh tính trạng bị quá tải.

Resources clash of clan
5. Troops: đây là binh lính của bạn, số lượng càng nhiều thì càng mạnh mẽ. Số lính tối đa bạn có thể có trong game là 240.

Troops clash of clan

Lính trong Clash of Clan được chia làm 3 lớp quân cơ bản, mỗi lớp sẽ có 1 tác dụng riêng và có thứ tự nâng cấp khác nhau.

Lớp 1 được gọi là quân Heroes bao gồm Barbarian King là lính bộ binh và Queen Archer là lính cơ động với khả năng tàng hình và hồi máu.

quân Heroes

Lớp 2 là quân Barrack thường

Lớp 2 là quân Barrack thường

Quân Barbarian: đây là những binh lính đầu tiên trong quân đội của bạn, chúng sở hữu khả năng tấn công tự động trong chiến đấu.

Quân Archer: bạn cần chỉ định vị trí, nhóm lính này sẽ tấn công dựa vào chỉ định của bạn.

Quân Goblin: đây là những chiến sĩ trinh sát có tốc độ di chuyển nhanh, mục tiêu tấn công của nhóm lính này sẽ là kho dầu của đối thủ. Nhược điểm của nhóm này là lượng máy thấp dễ bị tiêu diệt, do đó cần phải có đội ngũ bảo kê trong quá trình làm nhiệm vụ.

Quân Giant: ngược với Goblin, Giant sở hữu thân hình to lớn nhưng tốc độ chậm chạp, chúng thường hướng về kho vũ khí để tấn công.

Quân Wall Breaker: sử dụng ưu thế là sức tàn phá lớn, nhóm lính này chuyên công phá tường thành đối thủ trong các pha công chiếm lãnh thổ khác.

Quân Balloon: đây là nhóm lính sử dụng khinh khí cầu để di chuyển trên không tuy nhiên lại chuyên tấn công các mục tiêu dưới đất.

Quân Wizard: đây là các binh sĩ đa năng, có thể tấn công cả trên không và dưới đất, sức chiến đấu mạnh, tốc độ tấn công chậm nhất.

Quân Healer: đây là đội ngũ cung cấp máu trong chiến trường, sở hữu năng lực công kích và khả năng hồi máu, tuy nhiên, vốn đầu tư cho loại lính này rất cao.

Quân Dragon: loại lính cần thời gian để đào tạo trong chiến đấu, sở hữu sức mạnh phi thường và khả năng tấn công mục tiêu hữu hiệu.

Quân quái vật P.E.K.K.A: đây là loại lính cần thời gian nuôi dưỡng và chiêu mộ lâu nhất, chúng có tác dụng chủ đạo trong việc tấn công nhà chính đổi thủ.

Lớp 3 là Quân Dark Barrack

Lớp 3 là Quân Dark Barrack

Minion: những chiến sĩ nhỏ bé với sức chiến đấu thấp, tuy nhiên giá thành rẻ và không mất nhiều thời gian bồi dưỡng.

Hog Rider: mất thời gian lâu để tạo thành đội chiến đấu, bù lại tốc độ di chuyển trên chiến trường rất nhanh.

Walkyrie: chiến đấu tầm thấp, khả năng sát thương mạnh, phạm vi tấn công hẹp.

Golem: sở hữu năng lực hồi sinh, mỗi lần chết đi, golem sẽ phân thành 2 golem nhỏ rồi tiếp tục chiến đấu.

Witch: đây là bộ xương khô sử dụng khả năng triệu hồi người chết để tấn công.

Lava Hound: trong chiến đấu sẽ biến thành Lava Pup và trở lại nguyên bản nếu còn sống khi cuộc chiến kết thúc

HƯỚNG DẪN BẢNG NÂNG CẤP LÍNH CLASH OF CLAN CHI TIẾT

HƯỚNG DẪN NÂNG CẤP Clash of clan CHI TIẾT

Tùy thuộc vào cấp độ lãnh thổ để chiêu mộ và bồi dưỡng nhóm lính với mục tiêu công kích phù hợp. Có rất nhiều cách nâng cấp lính khác nhau, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cách nâng cấp phổ thông và hiệu quả nhất.

Thứ tự nâng cấp lính ở Town Hall 3
Hãy chiêu mộ các nhóm lính cơ bản trước, bắt đầu từ Archer – Goblin – Barbarian.

Thứ tự nâng cấp lính ở Town Hall 4
Các nhóm lính có sức tấn công lớn cần được chú ý như Giant – Wall Breaker.

Thứ tự nâng cấp lính ở Town Hall 5
Tại cấp độ này, bạn cần phân bố đều các nhóm lính để đảm bảo tính năng công thủ gồm Archer – Giant – Goblin – Wizard – Lightning Spell x2.

Thứ tự nâng cấp lính ở Town Hall 6
Giai đoạn này, bạn cần kết hợp giữa chiêu mộ và bồi dưỡng hợp lý, tăng sức tấn công cơ bản của Giant – Wall Breaker – Healing Spell x1 – Wizard – Lightning Spell x1.

Thứ tự nâng cấp lính ở Town Hall 7
Bắt đầu tập trung vào các loại lính chủ đạo về tấn công mục tiêu lớn như Archer – Dragon – Barbarian – Rage Spell x1.

Thứ tự nâng cấp lính ở Town Hall 8
Giai đoạn tiêu tốn khá nhiều tiền và tài nguyên của bạn, bạn cần chia đều phân bổ cho các nhóm lính gồm Archer – Dragon – Hog Rider – Barbarian – Wizard – Wall Breaker – P.E.K.K.A – Golem – Rage Spell x1 – Healing Spell x1 – Balloon.

Thứ tự nâng cấp lính ở Town Hall 9
Giai đoạn này bạn lãnh thổ của bạn gần như đã hoạt động ổn định, bạn chỉ cần tập tring tận dụng tốt sức chiến đấu và phòng thủ của các loại lính như Archer – Balloon – Hog Rider – Barbarian – Jump Spell.

Thứ tự nâng cấp lính ở Town Hall 10
Từ cấp độ này trở đi, bạn sẽ dành nhiều đầu tư vào lính thuộc nhóm quân Dark Barrack Archer – Wizard – Lava Hound – Freeze Spell

Xem thêm:

KẾT LUẬN
Trên đây là đề xuất nâng cấp lính trong Clash of Clan mà chúng tôi đưa ra cho các bạn tham khảo, nếu như bạn có phương án khác cảm thấy hợp lý hơn, hãy chia sẻ với chúng tôi tại comment nhé.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *